กรุณาเลือกพื้นที่จัดส่งเพื่อค้นหาร้านค้า

หากต้องการพื้นที่จัดส่งในจังหวัดอื่นๆ
กรุณาติดต่อที่ไลน์ @tiscon หรือคลิก https://lin.ee/h0Te8pQ

รู้หรือไม่ว่า การสร้างบ้าน 1 หลัง ต้องใช้เหล็กเส้นเท่าไหร่

23 พฤศจิกายน 2023

รู้ไหมว่า สร้างบ้าน 1 หลัง ต้องใช้เหล็กเส้นอะไรและเท่าไหร่บ้าง?

 

  • ประมาณการใช้เหล็กเส้นเสริมคอนกรีตในการสร้างบ้าน

การหาปริมาณเหล็กเส้นเสริมคอนกรีตจะพิจารณาแยกเป็นชนิด ได้แก่ เหล็กเส้นกลม และเหล็กเส้นข้ออ้อย ขนาด และความยาวของเหล็กเส้น โดยปกติในการหาความยาวของเหล็กเส้นเสริมคอนกรีตที่ใช้ในการสร้างบ้านนั้น จะต้องพิจารณาจากความยาวของชิ้นส่วนในแนวเส้นตรงเป็นหลักก่อน แล้วจึงคิดเผื่อความยาว (ตามขนาดของเหล็ก) ที่ต้องต่อทาบกัน การงอที่ปลาย การดัดทำตอม่อ รวมถึงการตัดเศษสั้นที่ใช้งานไม่ได้ แล้วคิดเทียบเป็นน้ำหนักของเหล็กเส้นเสริมคอนกรีตเป็นกิโลกรัมหรือเป็นตัน เพื่อประมาณการใช้งานลวดผูกเหล็ก (ประมาณ 22 กิโลกรัมต่อเหล็กเส้นเสริมคอนกรีต 1 ตัน)

  • การคิดความยาวของเหล็กส่วนต่างๆ

  • การเผื่อเหล็กเสริม

เนื่องจากต้องทบต่อ งอปลาย ดัดคอม้า และเหลือเศษเหล็กหน้างาน เป็นเศษเหล็กที่ใช้งานไม่ได้ ของเหล็กเส้นเสริมตอนกรีตแต่ละขนาด (ทั้งเหล็กเส้นกลม และเหล็กเส้นข้ออ้อย) จึงกำหนดให้คิดคำนวณเผื่อปริมาณตามเกณฑ์ ดังนี้

  • ประมาณการใช้เหล็กเส้นฯในบ้านขนาดต่างๆ

#TataTiscon #TataSteel #ทาทาสตีล #ทาทาทิสคอน#เหล็กทาทา #เหล็กเส้นทาทา #บกส #CutAndBend #SR24 #SD40 #SD50 #Footing #ทิสคอนซุปเปอร์ลิงค์ #เหล็กnonT #เหล็กอีเอฟ #เหล็กEF #มาตรฐานมอก. #เหล็กมาตรฐาน #เหล็กเส้น #เหล็กข้ออ้อย #เหล็กก่อสร้าง #เหล็ก #เหล็กเส้นกลม #เหล็กเหนียวพิเศษ #ฐานรากสำเร็จ #เหล็กปลอก #ปลอกสำเร็จพร้อมใช้ #เหล็กมอก. #เหล็กที่ทุกคนมั่นใจ #มั่นใจทุกโครงสร้าง #คุณภาพมากกว่ามอก. #แข็งแรงเต็มเส้น  #เหล็กมอก #บริการตัดและดัดเหล็ก #ซื้อเหล็กเส้นออนไลน์ #สร้างบ้าน #สร้างอาคาร  #งานก่อสร้าง #เหล็กเส้นก่อสร้าง #เหล็กเส้นเสริมคอนกรีต #เหล็กต้านแผ่นดินไหว